MẤY GIỜ RỒI NHỈ!

Điều tra ý kiến

Sau nhiều lần nhắc nhở, em học sinh ấy vẫn vi phạm theo các bạn chúng ta phải:
Mời PHHS và tiếp tục nhắc nhở.
Có 1 biện pháp phạt cứng rắn hơn (nhạy cảm).
Sắp xếp vị trí em ở 1xó lớp để không làm ảnh hưởng đến lớp.
Gửi lên cho Lảnh đạo Nhà Trường xử lý.
Không biết phải làm gì!!!???

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Trần Anh Kiệt)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  TẤT CẢ LÀ ÂM NHẠC

  Ảnh ngẫu nhiên

  270.jpg Happy_new_year.swf Videoplayback_.flv 31VVQ.flv Xuan_20151.swf ChucMungNamMoi.jpg Nhmoi.swf Clock_Hopmat2014.swf VIOLET_.mp3 VIOLET_360p.flv AK_QUYET_DAU.flv 112.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf Chuc_xuan.swf GIANGSINH.swf 3QuaChuong.gif SN_Anh_Kiet_2013.swf Mmmm.swf Untitled17.swf SN_AK.jpg

  DI TÍCH LỊCH SỬ QUÊ HƯƠNG TÔI!

  Vành đai diệt Mỹ Rạch Kiến - Cấp quốc gia. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT Nhà trăm cột - Cấp quốc gia. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT Chùa Phước Lâm - Cấp quốc gia. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT Đồn Rạch Cát - Cấp Tỉnh. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT

  MỤC ĐIỂM BÁO

  AK CHÀO QUÝ THẦY CÔ CÙNG CÁC EM HỌC SINH THÂN THƯƠNG - XIN GỬI LỜI CHÚC VUI, KHỎE, THÀNH ĐẠT VÀ NHẤT LÀ HÃY "QUẬY LÊN" CHO MỌI NGƯỜI NHỚ NHÉ!

  Lời mời sinh nhật Anh Kiệt 09-12-2014

  CÙNG TÂM TÌNH VỚI AK CÁC BẠN NHÉ !

  Bài 11: ' Thầy Văn Như Cương nói về bệnh vô cảm '

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: ST
  Người gửi: Trần Anh Kiệt (trang riêng)
  Ngày gửi: 05h:43' 19-08-2012
  Dung lượng: 98.0 KB
  Số lượt tải: 4
  Số lượt thích: 0 người
  ` Thầy Văn Như Cương nói về bệnh vô cảm `
  "Việc các em học sinh dùng nắm đấm, dùng sức mạnh kiểu "băng đảng" để hành xử thực sự đáng báo động. Đây không hề là vấn đề nhỏ như nhiều người lầm tưởng", Phó giáo sư , Hiệu trưởng THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) bày tỏ quan điểm với VnExpress.net /
  Đây không phải là clip đầu tiên phản ánh về tình trạng học sinh đánh nhau mà tôi được xem nhưng lần này cả hai người đều là nữ, mà lại đánh bạn rất tàn bạo. Nói đến nữ sinh thì ai cũng nghĩ tới hình ảnh dịu dàng, nết na nhưng nay thì đánh, chửi bạn không còn chút nữ tính nào. Đó thực sự là những hình ảnh phản cảm và trái với đạo lý.
  Khi xem clip tôi thấy vô cùng ngạc nhiên bởi trong khi bạn nữ sinh bị đánh đập tàn bạo như vậy nhưng có ba em học sinh khác mặc đồng phục ngồi trên ghế đá xem rất thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra. Số khác thì hò hét, cổ vũ.
  Đặc biệt là xung quanh người đi lại rất đông nhưng kỳ lạ thay, tuyệt nhiên không có một ai dừng xe lại, không có ai can thiệp. Điều đó đặt ra một câu hỏi rằng, phải chăng cả xã hội cũng thờ ơ với những cảnh tượng như vậy! Ở khu vực đông người như vậy tại sao không có ai can ngăn? Nếu sợ gặp nguy hiểm tại sao họ không báo công an? Tôi thấy ngạc nhiên vì sự vô cảm của những người xung quanh.
  
  
  Thầy Văn Như Cương: "Không chỉ người trực tiếp đánh bạn mà cả những học sinh ngồi xem cũng đáng bị lên án". Ảnh chụp từ clip.
  
  Nói về nguyên nhân của sự việc này tôi cho rằng có rất nhiều lý do nhưng sâu xa là do tác động của phim truyện, băng hình, game bạo lực... Hàng ngày, bật tivi, quanh đi quẩn lại kênh nào cũng có phim Hàn Quốc, phim Trung Quốc... không tình cảm sướt mướt thì bạo lực. Những phim mang tính giáo dục thì quá ít.
  Lời nói của thầy cô, bố mẹ cũng có những tác động nhưng nó chỉ là một phần nhỏ mà hầu hết là chịu ảnh hưởng qua sách báo, phim truyện và các trò chơi khiến các em trở nên hiếu động hơn và hay “bắt chước” theo hành xử các nhân vật trong phim. Vì thế cần phải có những chế tài quản lý chặt chẽ hơn nữa về phim ảnh, băng đĩa, sách báo cũng như các trò chơi dành cho học sinh.
  Để xảy ra sự việc này thì trách nhiệm lớn nhất là thuộc về gia đình, không thể trách nhà trường được. Vì nhà trường chỉ quản lý trên lớp, còn sau đó là gia đình phải phối hợp với nhà trường cùng quản lý. Nếu về nhà bố mẹ không để ý, không nhắc nhở các em, tất dẫn đến ăn chơi, đua đòi, hư hỏng. Thứ hai là khi trong môi trường xã hội hiện nay quá nhiều điều chướng tai gai mắt diễn ra hàng ngày trước mắt thì các em học sinh còn nhỏ, còn hiếu động không thể tránh khỏi bị ảnh hưởng.
  Tôi cũng muốn đề cập tới một khía cạnh trong việc phối hợp gia đình với nhà trường để quản lý các em. Nhiều gia đình khi con có vấn đề gì thì các ông bố, bà mẹ giấu nhẹm đi, bao che cho con như: con bỏ nhà đi thì viết giấy xin phép con bị ốm, lúc mắc lỗi thì đến nhà thầy cô năn nỉ...
  Ngày xưa còn khó khăn, được ăn được học là hạnh phúc lắm rồi. Học không tốt bị bố mẹ mắng “ăn như thế tốn cơm, học như thế tốn gạo” hay thậm chí đuổi “đi đi đừng có ở cái nhà này nữa”, nhưng cấm có ai dám bỏ ăn hoặc bỏ nhà đi. Nhưng thời nay thì chỉ cần bố mẹ nói những câu như thế là nhiều em sẵn sàng bỏ bữa, bỏ nhà đi mà không hề mảy may suy nghĩ. Tình trạng đó là do đâu?
  
  
  "Không thể coi nhẹ việc các em học sinh đánh hội đồng bạn". Ảnh: Thu Ngân.
  
  Tôi nghĩ phải tìm được biện pháp răn đe một cách đúng đắn với các em. Có thể dùng hình thức diễn đàn, toạ đàm hoặc kiểu như "phiên toà xét xử" trong đó đưa ra những hành động xấu để các em học sinh cùng tranh luận, lên án và bày tỏ sự phẫn nộ của mình rồi đưa ra những giải pháp thiết thực nhất. Cũng có thể dựng những đoạn clip ngắn, trong đó có các nhân vật đóng lại các tình huống để đưa ra giáo dục cho các em học sinh, để các em tự suy ngẫm lại xem chúng ta đối xử với nhau như thế có được không? Từ đó cùng thảo luận và đưa ra biện pháp ngăn chặn. Hiện, tôi chưa thấy học sinh có diễn đàn chính thức để bày tỏ những suy nghĩ
  Avatar

  Thầy Văn Như Cương nói về bệnh vô cảm `

  Avatar

  Tuần mới, công việc mới, chúc thầy  có nhiều niềm vui mới!

  funscrape.com

   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  HÌNH ẢNH KỶ NIỆM

  VÀI THÔNG TIN VỀ NHÓM VỌC

  SỨC KHỎE LÀ VÀNG