MẤY GIỜ RỒI NHỈ!

Điều tra ý kiến

Sau nhiều lần nhắc nhở, em học sinh ấy vẫn vi phạm theo các bạn chúng ta phải:
Mời PHHS và tiếp tục nhắc nhở.
Có 1 biện pháp phạt cứng rắn hơn (nhạy cảm).
Sắp xếp vị trí em ở 1xó lớp để không làm ảnh hưởng đến lớp.
Gửi lên cho Lảnh đạo Nhà Trường xử lý.
Không biết phải làm gì!!!???

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Trần Anh Kiệt)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  TẤT CẢ LÀ ÂM NHẠC

  Ảnh ngẫu nhiên

  270.jpg Happy_new_year.swf Videoplayback_.flv 31VVQ.flv Xuan_20151.swf ChucMungNamMoi.jpg Nhmoi.swf Clock_Hopmat2014.swf VIOLET_.mp3 VIOLET_360p.flv AK_QUYET_DAU.flv 112.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf Chuc_xuan.swf GIANGSINH.swf 3QuaChuong.gif SN_Anh_Kiet_2013.swf Mmmm.swf Untitled17.swf SN_AK.jpg

  DI TÍCH LỊCH SỬ QUÊ HƯƠNG TÔI!

  Vành đai diệt Mỹ Rạch Kiến - Cấp quốc gia. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT Nhà trăm cột - Cấp quốc gia. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT Chùa Phước Lâm - Cấp quốc gia. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT Đồn Rạch Cát - Cấp Tỉnh. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT

  MỤC ĐIỂM BÁO

  AK CHÀO QUÝ THẦY CÔ CÙNG CÁC EM HỌC SINH THÂN THƯƠNG - XIN GỬI LỜI CHÚC VUI, KHỎE, THÀNH ĐẠT VÀ NHẤT LÀ HÃY "QUẬY LÊN" CHO MỌI NGƯỜI NHỚ NHÉ!

  Lời mời sinh nhật Anh Kiệt 09-12-2014

  CÙNG TÂM TÌNH VỚI AK CÁC BẠN NHÉ !

  Phong tục tập quán: Người Việt và tập quán uống trà 1.100 năm

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Từ cô Nguyễn Thị Tuyết - Đà Nẵng
  Người gửi: Trần Anh Kiệt (trang riêng)
  Ngày gửi: 07h:30' 09-08-2009
  Dung lượng: 61.0 KB
  Số lượt tải: 8
  Số lượt thích: 0 người
  Người Việt và tập quán uống trà 1.100 năm
  -----------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Tập quán uống trà của người Việt không quá câu nệ về nghi thức và có từ hơn 1.100 năm. Vì thế, cây chè hiện diện khắp từ mảnh vườn sau nhà, giữa vùng đồng bằng đến vạt đồi trung du hay mọc thành rừng cổ thụ ở miền núi. Loại cây này đang góp phần xóa đói, giảm nghèo cho người dân.
  Dù cuộc sống hiện đại với sự bùng nổ của nhiều thứ đồ uống khác nhau nhưng cây chè vẫn có vị trí đặc biệt quan trọng trong cuộc sống của người dân Việt Nam hiện nay. Dù ở thành thị hay thôn quê, giàu sang hay nghèo khó, đều có thói quen pha trà mời khi khách đến nhà. Tục uống trà của người Việt không quá câu nệ về nghi thức.  Tập quán uống trà có từ hơn 1.100 năm khiến cây chè hiện diện khắp nơi từ mảnh vườn sau nhà giữa vùng đồng bằng đến vạt đồi vùng trung du hay mọc thành rừng cổ thụ hàng ngàn ha ở miền núi.
   
  
  
  Uống trà là một thói quen lâu đời của người Việt. Ảnh: Web Nông nghiệp nông thôn Việt Nam. 
  
   Du khách sẽ dễ ràng nhận thấy quán trà “cóc” , một trong những thứ dễ tìm thấy nhất ở Việt Nam, từ thành thị đến các vùng quê. Uống một chén trà nóng hay có đá là việc không thể thiếu của rất nhiều người sau mỗi bữa ăn, lúc nghỉ giữa giờ làm hay khi vừa thức dậy mỗi buổi sáng.
   
  Theo thống kê của Hiệp hội Chè Việt Nam, riêng chè thương phẩm, hiện cả nước có 120.000 ha phân bố ở 35 tỉnh trên cả nước.
  Cây chè hiện được coi là một công cụ xóa đói giảm nghèo, thậm chí làm giàu cho người dân ở vùng sâu, xa, núi cao. Nó góp phần quan trọng phủ xanh đất trồng đồi trọc và bảo vệ môi trường. Hiện có 6 triệu người sống trong vùng chè và có thu nhập từ trồng trọt, chề biến, kinh doanh chè. Vì lẽ đó, Chính phủ đã hỗ trợ hàng trăm tỷ đồng để tạo điều kiện cho ngành chè phát triển trên tất cả các lĩnh vực trồng, chế biến và tiêu thụ.
  Không chỉ phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước, sản phẩm chè Việt Nam còn có mặt tại 110 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó thương hiệu “CheViet” đã được đăng ký và bảo hộ tại 73 thị trường quốc tế.
  Việt Nam hiện là quốc gia đứng thứ 5 trên thế giới về sản lượng và xuất khẩu chè. Năm 2007, theo con đường chính ngạch, lượng chè xuất khẩu đạt khoảng 110.000 tấn, đạt kim ngạch 130 triệu USD.
  Nhằm mục tiêu tôn vinh văn hoá ẩm thực trà và quảng bá hơn nữa cho cây chè Việt, mới đây Hiệp hội chè đã tổ chức " Ngày chè Việt Nam”. Đặc biệt, tại khu vực bên hồ Hoàn Kiếm, 100 chiếu trà sẽ được tổ chức để người dân và du khách có thể thưởng thức hương vị chè đặc sản và tìm hiểu thêm về phong cách uống trà của tất cả các vùng, miền trong cả nước. Ông Nguyễn Kim Phong, Chủ tịch Hiệp hội cho biết: “Tổ chức thường niên Ngày chè Việt Nam từ 5 năm nay, chúng tôi mong muốn sản phẩm chè và văn hoá uống trà Việt Nam đến gần hơn nữa với người dân và cả du khách quốc tế đến Việt Nam”.  Theo TTXVN
  Nguồn: BAODATVIET.VN
  

   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  HÌNH ẢNH KỶ NIỆM

  VÀI THÔNG TIN VỀ NHÓM VỌC

  SỨC KHỎE LÀ VÀNG