MẤY GIỜ RỒI NHỈ!

Điều tra ý kiến

Sau nhiều lần nhắc nhở, em học sinh ấy vẫn vi phạm theo các bạn chúng ta phải:
Mời PHHS và tiếp tục nhắc nhở.
Có 1 biện pháp phạt cứng rắn hơn (nhạy cảm).
Sắp xếp vị trí em ở 1xó lớp để không làm ảnh hưởng đến lớp.
Gửi lên cho Lảnh đạo Nhà Trường xử lý.
Không biết phải làm gì!!!???

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Trần Anh Kiệt)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  TẤT CẢ LÀ ÂM NHẠC

  Ảnh ngẫu nhiên

  270.jpg Happy_new_year.swf Videoplayback_.flv 31VVQ.flv Xuan_20151.swf ChucMungNamMoi.jpg Nhmoi.swf Clock_Hopmat2014.swf VIOLET_.mp3 VIOLET_360p.flv AK_QUYET_DAU.flv 112.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf Chuc_xuan.swf GIANGSINH.swf 3QuaChuong.gif SN_Anh_Kiet_2013.swf Mmmm.swf Untitled17.swf SN_AK.jpg

  DI TÍCH LỊCH SỬ QUÊ HƯƠNG TÔI!

  Vành đai diệt Mỹ Rạch Kiến - Cấp quốc gia. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT Nhà trăm cột - Cấp quốc gia. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT Chùa Phước Lâm - Cấp quốc gia. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT Đồn Rạch Cát - Cấp Tỉnh. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT

  MỤC ĐIỂM BÁO

  AK CHÀO QUÝ THẦY CÔ CÙNG CÁC EM HỌC SINH THÂN THƯƠNG - XIN GỬI LỜI CHÚC VUI, KHỎE, THÀNH ĐẠT VÀ NHẤT LÀ HÃY "QUẬY LÊN" CHO MỌI NGƯỜI NHỚ NHÉ!

  Lời mời sinh nhật Anh Kiệt 09-12-2014

  CÙNG TÂM TÌNH VỚI AK CÁC BẠN NHÉ !

  Phong ục tập quán Việt: Tết và những tập tục từ ngàn xưa

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: ST
  Người gửi: Trần Anh Kiệt (trang riêng)
  Ngày gửi: 08h:28' 27-07-2009
  Dung lượng: 137.7 KB
  Số lượt tải: 10
  Số lượt thích: 0 người
  TẾT VIỆT
  VÀ NHỮNG TẬP TỤC TỪ NGÀN XƯA
  
  
  Tết Nguyên Đán của người Kinh là một sự kết hợp hài hoà các nghi lễ cúng bái của Phật Giáo Bắc Tông và đạo ông bà. Tuỳ theo mỗi gia đình và theo thời gian mà các nghi lễ ấy dần thay đổi và gia giảm ít nhiều nhưng tựu chung thì tất cả đều được tổ chức dựa theo âm lịch.
  
  
   Vào ngày Tết người Việt hay đi chùa cầu mọi điều bình an trong năm mới
  
  Sự kiện đầu tiên chính thức báo hiệu mùa Tết Nguyên Đán bắt đầu là lễ tiễn đưa ông Táo về Trời vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm. Ắt nghĩ người Việt ta từ Bắc chí Nam đã không còn lạ lẫm với hình ảnh ông Táo cưỡi cá chép bay về Trời để chầu Ngọc Hoàng và báo cáo tình hình năm vừa qua của gia chủ. Do vậy, ngoài bánh thèo lèo và giấy tiền vàng mã cúng ông Táo thì không thể thiếu đôi cá chép. Sau khi cúng xong, cá được phóng sanh nhằm góp thêm nét đẹp ngày Tết - nét đẹp của lòng từ bi.

  
   Thả cá chép ngày 23
  
  Ngày 24 tiếp theo được xem là lễ tảo mộ. Vào ngày này, con cháu mua giấy tiền cùng xôi thịt, bánh trái lên cúng mộ ông bà đồng thời phát quang rẫy cỏ, dọn dẹp khu mộ cho tươm tất và sạch sẽ trước thềm năm mới.
  
  
  Cha mẹ, con cháu, anh em quây quần dọn dẹp phần mộ tổ tiên cho tươm tất
  
  Ngày 25 là lễ cúng đưa chư thiên về Trời như thần tài thổ địa, mẹ sanh mẹ độ, đức quan công...Tuỳ theo mỗi nhà, nhà nào thờ thần nào thì sẽ mua bộ giấy tiền vàng mã tương ứng để cúng.
  Tiếp đó, trưa 30, khi mọi công đoạn dọn dẹp chuẩn bị đón Tết gần như hoàn thành thì đồng thời mỗi nhà phải bày biện một mâm cơm cho lễ rước. Trước là rước chư thiên về ngự trong năm mới, bao gồm cả ông Táo, Thần Tài Thổ Địa...sau là rước ông bà về sum họp cùng con cháu đón giao thừa và lưu lại dương gian trong 3 ngày Tết. Có thể nói, đêm 30, đêm giao thừa hay còn gọi là đêm trừ tịch là thời khắc chuyển giao thiêng liêng nhất của Tết Nguyên Đán. Khi ấy, con người bỏ lại sau lưng những buồn vui ngày cũ, hồ hởi và hy vọng một năm mới đủ đầy sung túc. Đó cũng là tinh thần "tống cựu nghênh tân" lạc quan trong mùa Tết cổ truyền.
  Tuần tự sau đó, từ mồng một đến mồng 10 có các nghi lễ cúng kiến như:
  - Sáng mồng 1 cúng Trời Phật.
  - Mồng 2 cúng người khuất mặt khuất mày trong cửa trong nhà.
  - Mồng 3 cúng ra mắt quan hành quân hành khiển. Ngoài ra trong cả ba ngày Tết, theo đúng tục lệ thì phải cúng cơm cửu quyền thất tổ, tức ông bà tổ tiên trong gia đạo, riêng ngày mồng 3, lễ cúng cơm cũng chính là lễ tiễn đưa ông bà trở lại Trời, chỉ khi dịp giỗ hoặc đến trưa 30 cuối năm mới lại đón ông bà về.
  - Mùng 6 vía Thần Tài
  - Mùng 8 cúng Sao Hội Nhị Thập Bát Tú
  - Mùng 9 vía Ngọc Hoàng
  - Mùng 10 cúng Thổ Địa Đất Đai và chính thức khép lại mùa Tết Nguyên Đán.
  Có thể nói, phong tục cúng kiến là một phong tục đẹp không thể thiếu trong ngày Tết. Nó nhắc nhở chúng ta rằng Tết không của riêng ai mà còn là mối dây gắn kết giữa người với người, giữa con cháu với tổ tiên, người đang sống cũng như người đã khuất, là sự tương thích tâm linh giữa con người với tín ngưỡng của họ, bởi một điều đơn giản: cả đất trời vũ trụ như sống dậy trong thời khắc chuyển giao thiêng liêng, giữa khởi thủy và tận cùng đó.
  Châu Kha
  Vietbao (Theo: simplevietnam)
  
  
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  HÌNH ẢNH KỶ NIỆM

  VÀI THÔNG TIN VỀ NHÓM VỌC

  SỨC KHỎE LÀ VÀNG