MẤY GIỜ RỒI NHỈ!

Điều tra ý kiến

Sau nhiều lần nhắc nhở, em học sinh ấy vẫn vi phạm theo các bạn chúng ta phải:
Mời PHHS và tiếp tục nhắc nhở.
Có 1 biện pháp phạt cứng rắn hơn (nhạy cảm).
Sắp xếp vị trí em ở 1xó lớp để không làm ảnh hưởng đến lớp.
Gửi lên cho Lảnh đạo Nhà Trường xử lý.
Không biết phải làm gì!!!???

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Trần Anh Kiệt)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  TẤT CẢ LÀ ÂM NHẠC

  Ảnh ngẫu nhiên

  270.jpg Happy_new_year.swf Videoplayback_.flv 31VVQ.flv Xuan_20151.swf ChucMungNamMoi.jpg Nhmoi.swf Clock_Hopmat2014.swf VIOLET_.mp3 VIOLET_360p.flv AK_QUYET_DAU.flv 112.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf Chuc_xuan.swf GIANGSINH.swf 3QuaChuong.gif SN_Anh_Kiet_2013.swf Mmmm.swf Untitled17.swf SN_AK.jpg

  DI TÍCH LỊCH SỬ QUÊ HƯƠNG TÔI!

  Vành đai diệt Mỹ Rạch Kiến - Cấp quốc gia. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT Nhà trăm cột - Cấp quốc gia. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT Chùa Phước Lâm - Cấp quốc gia. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT Đồn Rạch Cát - Cấp Tỉnh. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT

  MỤC ĐIỂM BÁO

  AK CHÀO QUÝ THẦY CÔ CÙNG CÁC EM HỌC SINH THÂN THƯƠNG - XIN GỬI LỜI CHÚC VUI, KHỎE, THÀNH ĐẠT VÀ NHẤT LÀ HÃY "QUẬY LÊN" CHO MỌI NGƯỜI NHỚ NHÉ!

  Lời mời sinh nhật Anh Kiệt 09-12-2014

  CÙNG TÂM TÌNH VỚI AK CÁC BẠN NHÉ !
  Gốc > Bài viết > Chia sẻ kinh nghiệm > Với bạn bè >

  Nặng gánh giáo viên chủ nhiệm

   

  TT - Nghe kể về công việc của chủ nhiệm lớp mới thấu hiểu vì sao giáo viên lại tìm cách né tránh để không làm chủ nhiệm.

  Làm công tác chủ nhiệm, thầy cô phải bận bịu đầu tắt mặt tối, vất vả với trăm công nghìn việc. Công việc gì dù lớn, dù nhỏ nhà trường đều giao cho chủ nhiệm. Đầu năm học, nhận công tác là bỏ ra không ít công sức cho việc tìm hiểu hoàn cảnh, tính tình từng học sinh trong lớp. Thu đủ các loại tiền đầu năm, bán sách báo, đồng phục, dụng cụ học sinh... từ trên chỉ đạo xuống.

  Bộ GD-ĐT quy định số giờ được tính cho giáo viên làm công tác chủ nhiệm đối với tiểu học chỉ ba tiết, còn THCS và THPT là bốn tiết một tuần. Trong khi đó, một tuần giáo viên phải sinh hoạt lớp một tiết vào cuối tuần, rồi tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp, chào cờ, họp chủ nhiệm cộng với giáo án chủ nhiệm đã ngốn hết thời lượng theo quy định. Với số tiết như vậy quả là chưa tương xứng với thời gian, sức lực thầy cô bỏ ra. Nhưng đó chỉ là những công việc chính, còn rất nhiều công việc phụ được các cấp quản lý giáo dục đặt lên đôi vai người thầy nữa.

  Nhọc nhằn vô cùng là hàng loạt hồ sơ sổ sách giáo viên chủ nhiệm làm hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng trong suốt một năm học: sổ chủ nhiệm, sổ điểm, sổ đầu bài, sổ theo dõi, điểm danh, học bạ, nhật ký chủ nhiệm, sổ liên lạc, sổ thu chi quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh lớp... Sức ép dồn vào những lúc tính điểm học kỳ, cuối năm học. Sai sót vài ba chỗ coi như giáo viên chủ nhiệm ôm trọn gói làm lại hơn chục môn học, lại còn bị trừ điểm thi đua. Đó là chưa kể vô số phong trào từ cấp trường đến cấp tỉnh, cái nào cũng phải tham gia.

  Gánh nặng công việc của giáo viên chủ nhiệm quá nhiều nên thầy cô không còn thời gian chăm lo, theo sát những diễn biến tâm sinh lý của học trò là điều rất dễ hiểu. Giá như thầy cô có được một khoảng thời gian thư thả để tìm hiểu, quan tâm sâu sát, chia sẻ những vướng mắc, những bất ổn về tâm lý tuổi mới lớn mà các em học sinh đang chịu đựng thì biết bao sự việc đáng tiếc thời gian qua trong nhà trường như nạn bạo lực học đường, vấn đề giới tính, yêu sớm, học sinh rủ nhau tự tử... sẽ có thể ít xảy ra.

  HƯNG H


  Nguyễn Thị Hoa @ 20:41 23/03/2012
  Số lượt xem: 93

  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Anh Kiệt @ 08:19 08/03/2013
  Số lượt xem: 1210
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Nặng gánh giáo viên chủ nhiệm

  Avatar

  Tranh thủ nghỉ 1 tiết đến thăm AK nè! Dạo này vẫn khỏe đấy chứ? 

   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  HÌNH ẢNH KỶ NIỆM

  VÀI THÔNG TIN VỀ NHÓM VỌC

  SỨC KHỎE LÀ VÀNG