MẤY GIỜ RỒI NHỈ!

Điều tra ý kiến

Sau nhiều lần nhắc nhở, em học sinh ấy vẫn vi phạm theo các bạn chúng ta phải:
Mời PHHS và tiếp tục nhắc nhở.
Có 1 biện pháp phạt cứng rắn hơn (nhạy cảm).
Sắp xếp vị trí em ở 1xó lớp để không làm ảnh hưởng đến lớp.
Gửi lên cho Lảnh đạo Nhà Trường xử lý.
Không biết phải làm gì!!!???

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Trần Anh Kiệt)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  TẤT CẢ LÀ ÂM NHẠC

  Ảnh ngẫu nhiên

  270.jpg Happy_new_year.swf Videoplayback_.flv 31VVQ.flv Xuan_20151.swf ChucMungNamMoi.jpg Nhmoi.swf Clock_Hopmat2014.swf VIOLET_.mp3 VIOLET_360p.flv AK_QUYET_DAU.flv 112.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf Chuc_xuan.swf GIANGSINH.swf 3QuaChuong.gif SN_Anh_Kiet_2013.swf Mmmm.swf Untitled17.swf SN_AK.jpg

  DI TÍCH LỊCH SỬ QUÊ HƯƠNG TÔI!

  Vành đai diệt Mỹ Rạch Kiến - Cấp quốc gia. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT Nhà trăm cột - Cấp quốc gia. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT Chùa Phước Lâm - Cấp quốc gia. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT Đồn Rạch Cát - Cấp Tỉnh. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT

  MỤC ĐIỂM BÁO

  AK CHÀO QUÝ THẦY CÔ CÙNG CÁC EM HỌC SINH THÂN THƯƠNG - XIN GỬI LỜI CHÚC VUI, KHỎE, THÀNH ĐẠT VÀ NHẤT LÀ HÃY "QUẬY LÊN" CHO MỌI NGƯỜI NHỚ NHÉ!

  Lời mời sinh nhật Anh Kiệt 09-12-2014

  CÙNG TÂM TÌNH VỚI AK CÁC BẠN NHÉ !
  Gốc > Kho phần mềm >

  Mua & sử dụng bàn vẽ cảm ứng


   

  Mua & sử dụng bàn vẽ cảm ứng

   

  Nếu bạn thử vẽ phong cảnh hay chân dung bằng chuột thì sẽ thấy gần như là “bất khả thi”. Giải pháp cho vấn đề này là những bàn vẽ cảm ứng (hay còn gọi là bảng vẽ - drawing tablet), giúp bạn vẽ hình lên máy tính dễ như cầm bút vẽ trên giấy.

  Bàn vẽ (drawing tablet) cảm ứng hay bàn vẽ số hóa sẽ giúp những bạn có năng khiếu hội họa vẽ nhanh và sử dụng sản phẩm mà không cần phải dùng thêm máy quét hình (máy scan) hay máy chụp hình để đưa vào máy tính. Đối với những giáo viên dùng bài giảng điện tử và thường xuyên vẽ hình mình họa, bàn vẽ cảm ứng có thể giúp họ tạo ra những hình vẽ mượt hơn và nhanh hơn. Hiện nay, loại bàn vẽ này có giá không đắt lắm, với khoảng 800.000 đồng là bạn có thể sắm được.

  Chọn mua

  Hiện nay trên thị trường Việt Nam có khoảng 7 loại bàn vẽ mang 1 trong 2 nhãn hiệu: Genius hoặc Wacom. Từng loại của mỗi nhãn hiệu có tính năng tương tự nhau nhưng giá của loại nhãn hiệu Wacom đắt từ gấp 3 đến gấp 4 lần loại nhãn hiệu Genius. Bù lại, loại nhãn hiệu Wacom có kiểu dáng đẹp và độ phân giải cao hơn loại nhãn hiệu Genius.

  Genius có 2 loại là G-Pen 560 (khoảng 850.000 đồng) và G-Pen 4500 (khoảng 970.000 đồng). Mỗi bàn vẽ cảm ứng có kích thước khoảng từ 10x15 cm, mỏng và nhẹ, kèm một bút vẽ cảm ứng tương tự cây bút thường và các đầu viết, giao tiếp với máy tính qua cổng USB. Ngoài ra, trên mỗi bàn vẽ cảm ứng còn khoảng 30 nút bấm hỗ trợ việc vẽ, lưu file, mở file, chạy các chương trình khác... Genius G-Pen 560 có độ phân giải 1600 dpi (hơn độ phân giải của chuột quang hay laser dạng phổ thông). Còn Genius G-Pen 4500 có độ phân giải đến 2000 dpi, đồng thời có thêm chuột không dây hoạt động trên bàn vẽ cảm ứng.


  Wacom có khoảng 5 loại. Rẻ nhất là loại Wacom Bamboo MTE-450 với giá khoảng 2 triệu đồng. Loại này trông khá đẹp, có độ phân giải 2540 dpi, chỉ có tính năng vẽ bằng bút cảm ứng kèm theo, không có nhiều nút bấm hỗ trợ. Đắt hơn gấp đôi là loại Wacom BambooFun CTE-650; loại này có thêm chuột cảm ứng không dây như loại Genius G-Pen 4500, độ phân giải của nó khá cao (đến 19200 dpi) nhưng cũng không bổ sung các phím bấm. Ba loại đắt hơn, có giá từ 5 - 9 triệu đồng, gồm: Wacom Intuos3 PTZ-431W, Wacom Intuos3 PTZ-630 và Wacom Intuos3 PTZ-930 9 x 12; tuy nhiên chúng cũng chỉ có tính năng vẽ.

  Như vậy, nếu thường xuyên vẽ và đòi hỏi độ chính xác cao, bạn chọn loại bàn vẽ cảm ứng trên 2 triệu đồng. Ngược lại, chỉ cần 1 trong 3 loại có giá dưới 2 triệu đồng là đủ dùng.

  Và không chỉ có bàn vẽ cảm ứng ở dạng riêng biệt như vừa đề cập, hãng sản xuất máy tính nhãn hiệu Lenovo cũng đã tung ra thị trường dòng laptop chuyên hỗ trợ đồ họa là Lenovo ThinkPad W700 có bàn vẽ cảm ứng rộng cỡ gấp đôi bàn di chuột cảm ứng. Tuy nhiên, giá của nó không rẻ, phải có khoảng 50 triệu đồng thì bạn phải nghĩ đến việc sắm loại laptop này.

  Sử dụng


  Mỗi bàn vẽ cảm ứng đều có dây cắm USB 2.0 để bạn kết nối với máy tính. Đối với loại bàn vẽ có chuột cảm ứng không dây thì có thêm 2 viên pin AAA dùng để cấp nguồn cho chuột. Độ rộng, mảnh, đậm, nhạt của nét vẽ phụ thuộc vào lực đè bút vẽ (tương tự như cọ vẽ bình thường). Bạn vẽ đến đâu, các nét vẽ sẽ hiện đến đó trong cửa sổ phần mềm đang vẽ. Bàn vẽ cảm ứng và bút vẽ cảm ứng hoạt động như là một con chuột máy tính nên nó có thể hoạt động trong mọi cửa sổ chương trình dùng được chuột. Tức là, bạn có thể vẽ ngay trong cửa sổ soạn thảo Word, hay cửa sổ trình chiếu PowerPoint, cửa sổ thiết kế đồ họa CorelDraw, Photoshop...

  Ngoài các phần mềm quen thuộc, hãng sản xuất còn kèm theo các đĩa CD cài đặt các phần mềm chuyên dụng trong việc vẽ hình như PenSuite, Corel Painter IX, Photoshop CS..., tuy nhiên chúng chỉ ở dạng dùng thử trong khoảng thời gian 1 tháng. Sau khoảng thời gian dùng thử, muốn dùng lại, bạn phải đăng ký hay cài lại bằng đĩa khác.

  Với bàn vẽ cảm ứng, kết hợp với chuột và bàn phím máy tính, bạn có thể vẽ nhanh, tô màu nhanh, sử dụng lại một số phần trong hình đã vẽ cho hình vẽ mới... mà không phải tốn nhiều giấy, mực, máy scan như ở cách vẽ truyền thống từ xa xưa.  (Theo KHPT 


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Anh Kiệt @ 14:34 23/12/2010
  Số lượt xem: 2891
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  HÌNH ẢNH KỶ NIỆM

  VÀI THÔNG TIN VỀ NHÓM VỌC

  SỨC KHỎE LÀ VÀNG