MẤY GIỜ RỒI NHỈ!

Điều tra ý kiến

Sau nhiều lần nhắc nhở, em học sinh ấy vẫn vi phạm theo các bạn chúng ta phải:
Mời PHHS và tiếp tục nhắc nhở.
Có 1 biện pháp phạt cứng rắn hơn (nhạy cảm).
Sắp xếp vị trí em ở 1xó lớp để không làm ảnh hưởng đến lớp.
Gửi lên cho Lảnh đạo Nhà Trường xử lý.
Không biết phải làm gì!!!???

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Trần Anh Kiệt)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  TẤT CẢ LÀ ÂM NHẠC

  Ảnh ngẫu nhiên

  270.jpg Happy_new_year.swf Videoplayback_.flv 31VVQ.flv Xuan_20151.swf ChucMungNamMoi.jpg Nhmoi.swf Clock_Hopmat2014.swf VIOLET_.mp3 VIOLET_360p.flv AK_QUYET_DAU.flv 112.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf Chuc_xuan.swf GIANGSINH.swf 3QuaChuong.gif SN_Anh_Kiet_2013.swf Mmmm.swf Untitled17.swf SN_AK.jpg

  DI TÍCH LỊCH SỬ QUÊ HƯƠNG TÔI!

  Vành đai diệt Mỹ Rạch Kiến - Cấp quốc gia. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT Nhà trăm cột - Cấp quốc gia. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT Chùa Phước Lâm - Cấp quốc gia. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT Đồn Rạch Cát - Cấp Tỉnh. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT

  MỤC ĐIỂM BÁO

  AK CHÀO QUÝ THẦY CÔ CÙNG CÁC EM HỌC SINH THÂN THƯƠNG - XIN GỬI LỜI CHÚC VUI, KHỎE, THÀNH ĐẠT VÀ NHẤT LÀ HÃY "QUẬY LÊN" CHO MỌI NGƯỜI NHỚ NHÉ!

  Lời mời sinh nhật Anh Kiệt 09-12-2014

  CÙNG TÂM TÌNH VỚI AK CÁC BẠN NHÉ !
  Gốc > NỔI BUỒN >

  Bài 2: Một ngày đen tối!

  Ngược thời gian trở về quá khứ năm 2001:

  Trường THCS Tân Lân có cả thảy chỉ 15/64 giáo viên là nam. Mà điều này hình như cũng là đặc thù của các cơ quan trường học chúng ta , phải không quý thầy cô? Năm học 2000 – 2001, AK là cán bộ công đoàn của Trường, phụ trách mảng công tác phong trào. Mà phong trào thể dục, thể thao của trường lúc này thì còn yếu lắm nên AK sau khi tham mưu với Ban Giám Hiệu nhà Trường đã đi đến thống nhất bằng mọi giá phải xây dựng 1 đội bóng chuyền và có lịch tập dợt cụ thể, đều đặn và thường xuyên để khi cần là có sẵn một đội hình ra ngô, ra khoai mà đánh trận chứ. Vã lại, còn một lý do thứ hai nữa là để có cớ mà nhóm nam có dịp gặp nhau lai rai thư giãn vào cuối tuần mà các “bà xã”ở nhà khỏi phải rầy rà ấy mà. Và AK đã làm được điều đó theo kế hoạch được 3 tuần thành công tốt đẹp.

  dsc_0128_500 

  Theo kế hoạch đúng 16h30, ngày thứ tư 18/04/2001 là lịch tập dợt chơi bóng chuyền trong tuần. Hôm đó cũng là ngày AK được nghỉ dạy (tiêu chuẩn nghỉ bồi dưỡng trong tuần ấy mà), nên AK đã tranh thủ đi mua máy móc cho gia đình ở thành phố Hồ Chí Minh để mà chiều còn xuống trường nữa chứ. Sau khi mua xong, AK gọi điện về nhà kêu xe lên để chở về. Nếu như…., giá như ….. Sau này mỗi lần AK nhớ lại đều bàng hoàng nhắc lại  2 từ “giá như hoặc nếu như” đó. - Nếu như hôm đó khi mua xong AK có xe lên chở máy móc về liền (xe bị hư nên hẹn vào hôm sau mới lên được) – Nếu như AK không ghé thăm 1 người bạn ở Phú Lâm chơi – Nếu như AK không đổi đường quen thuộc đi về nhà bằng con đường khác. Nếu không có 3 cái “nếu như” thì AK chắc chắn sẽ thoát khỏi cái giờ G định mệnh đó. AK có tin dị đoan không!!! Khoảng 13h45, ngày 18/04/2001 AK trên đường về nhà (chỉ còn khoảng 5 km nữa thôi là tới nhà) đã bị tai nạn giao thông – hậu quả AK bị hư khớp háng trái…Chiều hôm đó, các thầy ở trường chờ AK xuống tập và đã gọi điện về nhà AK. Ai nấy đều sững sờ thảng thốt!!!

              Nhớ lại, Các bạn có biết không, cũng trong 1 lần đi thăm bệnh của các bác sĩ ở bệnh viện Chợ Rẫy khi đến giường của mình (mình đã phẩu thuật xong), bác sĩ phó khoa Xương ở Lầu 5 – B3 Lê Đình Thống (người phẩu thuật cho mình) đã thông báo: Do vết thương quá nặng nên anh đã bị hư khớp háng trái rồi. Lúc ấy bên mình là bà xã, ai không nói với ai cả 2 chúng tôi đã bật khóc lên thật to 1 cách hết sức tự nhiên làm cả phòng ai ai cũng nhìn về phía chúng tôi. Tôi thốt lên: Trời, vậy là tôi phải trở thành phế nhân rồi sao? …Chắc các bạn cũng sẽ đồng cảm cho những cảm xúc lúc ấy của tôi chứ!

  Ở thời điểm bấy giờ, chuyện thay khớp là rất hiếm. Cùng sự góp ý của thầy phụ trách bộ môn nội thần kinh của trường Đại học Y Dược TP. HCM nói với học trò cũ của tôi đang học Khoa Y của trường, nên tôi đã chờ đợi … đến khi bệnh viện Sài Gòn ITO Lê Văn Sĩ (TP.HCM) thành lập có hợp tác với các chuyên gia người Pháp về thay khớp. Và những bác sĩ Pháp đã thay khớp cho tôi vào ngày 21/06/2002. Gần 1 năm rưởi ấy tôi nghỉ dạy hẳn, tôi cứ phải đi đi, lại lại tái khám và tập vật lý trị liệu suốt. Có lúc tôi chừng như vô vọng, nghĩ là mình sẽ vĩnh viễn không bao giờ được trở lại trường nữa… – vất vả và buồn bã lắm các bạn ạ! Sau khi thay khớp háng, Và niềm hy vọng, lạc quan lại tràn về trong lòng tôi, khi tôi đã có thể tự đi lại mà không cần đến cây nạng gỗ nữa. Lại còn có thể cưỡi trên "con ngựa" sắt trở lại ngôi trường thân yêu đã gắn bó với tôi hơn 10 năm rồi. Khỏi nói thêm, các bạn cũng biết niềm vui của AK lúc này lớn lao biết dường nào!

  Nhưng trời ơi! sao Ông lại bất công với con như thế! Và AK lại nghĩ tới có 1 câu rất nổi tiếng của cổ nhân: “Phước bất trùng lại, họa vô đơn chí”. AK lại bị tai nạn một lần nữa, hay nói chính xác hơn là do phía bên kia chạy ẩu làm AK giật mình thắng gấp bằng thắng đùm “chết tiệt” từ chiếc xe Future làm xe đứng ngay (không có đụng). Và vì chân trái đã yếu nên AK không thể chống chân nổi phải ngã xuống và đã ảnh hưởng tới cái khớp nhân tao vừa thay cách đó 5 năm. Một lần nữa AK lại phải trở lại thăm các bác sĩ ở bệnh viện Sài Gòn ITO (cái điều mà không bao giờ ai muốn cả). Lại phải phẩu thuật…Các mặc cảm tự ty lại tràn về len lỏi tận sâu xa thăm thẳm trong tâm hồn tan nát của AK. Một lần nữa phải vượt lên chính mình, cùng sự động viên của tất cả những người thân, bạn bè, chòm xóm, AK lại gượng đứng dậy. … Và kể từ đó AK phải đi lại giảng dạy trên lớp với một tư thế khác hẳn với 1 người giáo viên bình thường khác: Thầy Kiệt đứng trên bục giảng bên trang giáo án với 1 cây “tó” hổ trợ… Trước đó cũng có nhiều lần AK đến xin tư vấn cùng các bác sĩ chuyên khoa chi dưới của bệnh viện nổi tiếng TP. HCM về xương: Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Trần Hưng Đạo. Các bs đã phân tích rất kỹ về trường hợp của AK, có 2 cách: 1 là thay khớp lần 2 ngay cộng với ghép xương từ 1 người khác đã chết từ ngân hang mô (buột phải ghép vì xương chậu trái AK bị mất xương nhiều). 2 là chờ đợi có 1 kỉ thuật tiên tiến đã có trên thế giới nhưng Việt Nam chưa có là koh cần phải ghép xương vào chỗ thiếu mà sẽ có bộ phận đệm cũng bằng nhân tạo thay xương thiệt và giá thành lúc này rất đắt. Cuối cùng AK đã quyết định chờ để thực hiện cách 2 trong tương lai. Hy vọng là thế!...

  dsc_0011_500dsc_0118_500dsc_0150_500 

  1_500  Mà nè, các bạn cứ yên trí đi AK bây giờ rất lạc quan mà. Vì AK nghĩ và hay tâm tình với mọi người như thế này: Khi con người ta bị tai nạn giao thông có 3 trường hợp nguy hiểm nhất mà ai đã bị tai nạn cũng không bao giờ mong muốn bao giờ. Đó là 1, Chết người, 2, là khùng khùng, điên điên và 3 là để lại thương tật. Như vậy thì AK bị để lại thương tật là nhẹ nhất trong 3 cái đó rồi ha? Cũng phải vui thôi chứ!

  Thế là cái bí mật lớn duy nhất về AK với tất cả các bạn trên cộng đồng Mạng Violet cuối cùng tới giờ này cũng đã bật mí.

  Cuối lời, AK xin thành thật cảm ơn tình cảm sâu sắc và chân tình của hết thảy quý thầy cô đã dành cho riêng bản thân AK và Trang Blog “NỐI VÒNG TAY LỚN” từ bấy lâu nay. Và AK cũng hết sức cảm ơn các bạn đã nhín chút thời gian quý báu của các bạn để lắng nghe AK bày tỏ tâm sự về nổi buồn thứ hai lớn lao trong cuộc đời của mình. Chúc tình bạn của chúng ta MÃI MÃI BẤT DIỆT, nhất là của NHÓM VỌC héng!!!

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Anh Kiệt @ 15:52 23/06/2011
  Số lượt xem: 5755
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Chia sẻ cùng pác AK nhé ! Lúc này em thấy pác đã thật sự lấy lại phong độ và vẻ lạc quan như trước đây rồi đấy heng ! Hôm nào rảnh rảnh, em chạy qua pác làm vài xị Long An nhá !Tuyệt
  Avatar

  TIN TƯỞNG - LẠC QUAN - YÊU ĐỜI .

    AK . Làm MC chương trình VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH ,được à nghen .

  Avatar
  CHÚC THẦY ANH KIỆT THÊM NHIỀU NIỀM VUI ! TIN RẰNG VÒNG TAY SẼ LUÔN MỞ RỘNG!
  Avatar
  Thêm cuộc hội ngộ ! thêm tình thân !
  Avatar

  ÚT GHÉ THĂM THẦY! CHÚC MỪNG CUỘC HỘI NGỘ LẦN HAI THẦY NHÉ!

  pcp_download_016-1

   

  Avatar
  AK BỊ NHƯ VẬY MÀ VẪN LẠC QUAN QUÁ A YÊN TÂM NHÉ LÚC NÀO BÊN ANH CŨNG CÓ NHỮNG NGƯỜI BẠN CHÂN TÌNH.CHÚC A LUÔN CÓ NHỮNG CUỘC HỘI NGỘ CHÂN TÌNH NHÉ.
  Avatar
  NỖI BUỒN SẼ QUA ĐI VÀ NIỀM VUI SẼ Ở LẠI: VỢ CON, BẠN BÈ, ĐỒNG NGHIỆP.
  Avatar
  AK thật sự vô cùng xúc động khi được các bằng hữu tâm tình, chia sẻ và động viên. Các bạn cứ yên trí đi, chuyện gì qua thì cũng đã qua rồi. Hiện tại AK luôn lạc quan đây!
  Avatar
  AK LÀM BÉ Ú BUỒN LÂY ĐÓ.MỌI NGƯỜI LUÔN BÊN A MÀ.MAI CHUẨN BỊ CHO CUOJC HỘI NGỘ VỚI HUYNH VH CÀ MAU NHÉ.NHẤT A ĐẤY NĂM NAY ĐC GẶP BAO NHIÊU NGƯỜI.HIHI MÀ NÈ .Ú CÓ BÍ MẬT CỦA AK RỒI ĐÓ..HEHEHE ..
  Avatar
  Đúng là AK vẫn rất lạc quan yêu đời, yêu bạn bè cùng học sinh thân yêu đó quý vị à. Đây cũng là tấm gương nỗ lực vượt lên chính mình để chúng ta cùng soi rọi.
   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  HÌNH ẢNH KỶ NIỆM

  VÀI THÔNG TIN VỀ NHÓM VỌC

  SỨC KHỎE LÀ VÀNG