MẤY GIỜ RỒI NHỈ!

Điều tra ý kiến

Sau nhiều lần nhắc nhở, em học sinh ấy vẫn vi phạm theo các bạn chúng ta phải:
Mời PHHS và tiếp tục nhắc nhở.
Có 1 biện pháp phạt cứng rắn hơn (nhạy cảm).
Sắp xếp vị trí em ở 1xó lớp để không làm ảnh hưởng đến lớp.
Gửi lên cho Lảnh đạo Nhà Trường xử lý.
Không biết phải làm gì!!!???

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Trần Anh Kiệt)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  TẤT CẢ LÀ ÂM NHẠC

  Ảnh ngẫu nhiên

  270.jpg Happy_new_year.swf Videoplayback_.flv 31VVQ.flv Xuan_20151.swf ChucMungNamMoi.jpg Nhmoi.swf Clock_Hopmat2014.swf VIOLET_.mp3 VIOLET_360p.flv AK_QUYET_DAU.flv 112.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf Chuc_xuan.swf GIANGSINH.swf 3QuaChuong.gif SN_Anh_Kiet_2013.swf Mmmm.swf Untitled17.swf SN_AK.jpg

  DI TÍCH LỊCH SỬ QUÊ HƯƠNG TÔI!

  Vành đai diệt Mỹ Rạch Kiến - Cấp quốc gia. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT Nhà trăm cột - Cấp quốc gia. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT Chùa Phước Lâm - Cấp quốc gia. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT Đồn Rạch Cát - Cấp Tỉnh. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT

  MỤC ĐIỂM BÁO

  AK CHÀO QUÝ THẦY CÔ CÙNG CÁC EM HỌC SINH THÂN THƯƠNG - XIN GỬI LỜI CHÚC VUI, KHỎE, THÀNH ĐẠT VÀ NHẤT LÀ HÃY "QUẬY LÊN" CHO MỌI NGƯỜI NHỚ NHÉ!

  Lời mời sinh nhật Anh Kiệt 09-12-2014

  CÙNG TÂM TÌNH VỚI AK CÁC BẠN NHÉ !
  Gốc > TÂM TÌNH: CÙNG THÀNH VIÊN CỦA AK >

  LỜI CHÂN THÀNH GỞI CÁC BẬC PHỤ HUYNH VÀ CÁC EM HỌC SINH  (Mặt tích cực và tiêu cực của việc học thêm )

  Sáng hôm qua, giờ ra chơi ,ngồi kế một thầy thê hệ 5x, mình hỏi về củ dong ta ( hoàng tinh) ,dẩu biết sách vở ,internet có giơi thiệu nhưng mình vẫn thích học hỏi ở thầy ,vì thầy sống ở nông thôn va chạm thực tế nhiều .
  Sau đó thầy trò ngồi nói sang chuyện dạy và học .
  Thầy nói :
  - Vào lớp dạy học trò nói chuyện không rầy la nó thì dạy không được mà rầy la nó thì mất hứng không còn dạy hay được !
  - Dạ ,thầy nói đúng , em cũng vậy vào lớp học trò không nghiêm túc rất khó dạy tốt vì phải uốn nắn ,nhắc nhở , rầy rà ...mất hứng thú , mà không rầy không được vì các em nghịch phá làm ảnh hưởng đến việc học của các em khác !....

  Trước khi đên lớp mình thường nôn nao ,chuẩn bị sẽ giảng dạy ra sao ,nói gì ,hướng dẫn học trò thế nào ,liên hệ thực tế ra sao ? Môn hóa học liên quan đến đời sống thực tế ( hóa chất ,thức ăn nhiễm độc ,môi trường ,...), người thầy giáo dạy hay hay không thái độ học tập của học sinh quyết định là chính . Khi bước vào lớp học sinh lễ phép ,có thái độ biết tôn trọng thầy ,ham học hỏi ,chú ý lắng nghe , nhiệt tình phát biểu ý kiến ( không cần phát biểu đúng ) xây dựng bài thì người thầy có hứng thú và dạy rất hay ,ngược lại dù cho thầy có giỏi thế nào ,có nhiều kinh nghiệm chuyên môn ra sao mà học trò thiếu tôn trọng ,lóc chóc ,lao chao ,thiếu lễ nghĩa ,không muốn học ,thụ động hoặc học vẹt ( trả lời rập khuôn theo sách giáo khoa, có trường hơp các em trả lời nhằm kiến thức GV chưa hỏi đến ,do học thêm đã học trước nên các em trả lời máy móc, ngộ nhận ) ỷ lại không thèm nghe giảng thì có thánh cũng khó mà dạy hay !
  Người thầy giáo bây giờ phải chịu nhiều áp lực : áp lực của việc quản lý chuyên môn giáo viên không được để học trò ở lại lớp ,không được cho học trò nghỉ học ,không được đuổi học trò ,...Có nhiều phụ huynh phó mặc con em cho thầy cô giáo ,ít quan tâm giáo dục ,cũng có những phụ huynh thích con em mình được khen ngợi ,được tâng bốc mà không thích nghe sự thật ,không biết được khả năng học tập thật sự của con em . Nhiều phụ huynh không còn tôn sư trọng đạo ( xu thế chung xã hội hiện nay ) nên không còn lòng tin vào sự liêm chính ,chí công vô tư của người thầy . Có nhiều em gia đinh nghèo khó chịu thiệt thòi về mọi mặt lại không được cha mẹ quan tâm nhưng cũng có rất nhiều em con nhà giàu có mà cha mẹ bận làm ăn giao phó con em cho thầy cô giáo ,gặp phải GV trung thực ,tử tế thì tốt cho con em nhưng nêu gặp GV thực dụng thì dễ làm cho nhâc cách học sinh lệch lạch ỷ lại vào cha mẹ , được GV chìu chuộng ,thực chất khả năng học xoàng xoàng có khi đạt được điểm cao trong các bài kiểm tra chưa hẳn là khả năng thật sự của các em mà phần nhiều do "học tủ" .
  Những giáo viên trung thực là người thầy khổ tâm và chịu nhiều áp lực vô cùng : áp lực của bệnh thành tích trong giáo dục ,áp lực vì có nhiều vị phụ huynh học sinh không thích nghe GV chê con mình mà chỉ thích nghe lời khen ngơi ,ca tụng, con ít, ai cũng cưng con muốn con mình là số 1 ,là trung tâm vũ trụ .
  Phụ huynh học sinh nào biết kiểm tra việc học tập của con em , biết lắng nghe những GV trung thực , thẳng thắn để hiểu biết thực chất về khả năng ,thái độ ,hành vi ,cư xử của con em là điều rất hiếm ,rất quý . Việc học tập chạy điểm ,chạy theo thành tích hiện nay không tốt cho việc phát triển nhân cách ,trí lực cho con em . Có rất nhiều trường hợp khi học ở lớp ,ở trường là học sinh khá ,giỏi nhưng khi đi thi chuyển cấp ,gặp phải GV coi thi nghiêm túc thì bị điểm 00,0 ,điểm kém rất nhiều .
  Nhiều môn học đòi hỏi thời gian chuẩn bị bài ,làm bài tập nhiều mà đa số con em không còn thời gian để đầu tư vào việc này ...Các em học yếu ,học kém ...đi học thêm ...vòng luẩn quẩn . Kiên thức yêu cầu ở sách giáo khoa hiện nay cần truyền đạt ,yêu cầu học sinh phải giải bài tập rât nhiều so với thời gian 45 phút / lớp .
  Mình dạy nhiều năm ,qua nhiều lần coi thi ,qua giảng dạy mình biết thực tế hiện nay các em học trò ít chịu khó đọc kỷ đề bài ,phân tích đề bài mà khi gặp bài tập các em thường ngồi "nghiệm" để giải lại (chép lại) nên mình không hoan nghênh việc học thêm của các em là thế ,chứ mình không hề có ý xấu nào đối với đồng nghiệp . Mình biết thuốc đắng dã tật lời thật mất lòng nhưng mình không thể MACKENO .
  Nhưng cũng có những trường hợp học sinh tiếp thu quá chậm ,học sinh bị mất căn bản, lớp học thì sỹ số đông ,dung lượng kiến thức cần truyền đạt quá nhiều /45 phút, có rất nhiều dạng bài tập không thể giải hết trên lớp cần học sinh về nhà tự giải , các em không tiếp thu kip,về nhà lại ham chơi không chuyên cần nên cần có người dạy kèm ,trường hợp này tốt nhất là phụ huynh nên kèm cho con em ,hoặc chọn giáo viên tử tế kèm dạy không nên cho con em mình theo học ở các thầy cô đang dạy lớp mà nên cho con em học ở thầy cô không trực tiếp dạy lớp con mình đang học ,hoặc cho con em theo học ở một thầy cô đang dạy ở địa phương khác, điều đó đảm bảo tính khách quan ít có khả năng thiên dị ,học sinh không có tâm lý ỷ lại . Đối với môn hóa học sinh cần học thuộc bài lý thuyết chưa đủ mà cần nắm vững hóa trị ,nguyên tử khối ,vững kiến thức cơ bản của toán 6 ,toán 7 ,toán 8 để vận dụng kỹ năng của môn toán vào việc giải bài tập hóa 8,9 . Đối với con em phụ huynh cần phải quan tâm đến việc nắm vững kiến thức , rèn luyện kỹ năng môn toán cấp 2 để con em có nền tảng,có kiên thức ,có kỹ năng vận dụng vào việc học các môn hóa ,lý, sinh .
  Học sinh là tương lai của đất nước nếu các em không có thói quen tự giải quyết những bài toán ,không có khả năng tư duy độc lập tự xử lý tình huống của đề bài hể đề bài ra khác với đề các em đã học tủ hoặc chỉ cần đổi một từ ( từ này có tác dụng làm thay đổi hẳn yêu cầu của đề toán, đề bài ) thì các em hoặc là bị "hố " vì giải máy móc ,thuộc lòng ,học tủ giải sai mà cứ ngở là mình đã giải đúng ,hoặc lúng túng không có hướng giải sao cho hơp lý ,đúng yêu cầu .
  Xuân Mai đã giảng dạy nhiều năm ,những điều mình viết trên facebook này với mục đích chân thành ,mong muốn cho các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh nhận thức được sự thật khách quan để quan tâm đến việc học của con em,cũng như cảnh tỉnh các em học trò hãy học bằng chính khả năng khối óc của các em chứ không nên học bằng khả năng ,khối óc của thầy cô mình (học vẹt ,học tủ )
  Những lời chân thành này mong muốn thế hệ tương lai của đất nước cần phải chịu khó tư duy độc lập , tự rèn luyện các kỹ năng qua việc giảng dạy ,hướng dẫn của các thầy cô trên lớp để sau này ra đời các em có được niềm tin vào chính bản thân mình ,có khả năng xử lý những tình huống xảy ra trong công việc chuyên môn .
  Học để hiểu biết ,học để có kiến thức sau này ứng dụng vào cuộc sống ,học để có khả năng dạy em ,dạy con ...Hiện nay do học vẹt ,học tủ không nắm vững kiến thức cơ bản,không đầu tư thời gian vào việc tự học ở nhà mà nhiều em học trò không có khả năng tự học ,vừa học qua thì hôm sau ,tuần sau đã quên mất kiến thức !
  Mong các bậc phụ huynh ,các em học sinh hiểu những điều cô Xuân Mai chia sẻ trên facebook không nhằm mục đích cá nhân mà vì mong được góp một tiếng nói giúp các bâc phụ huynh ,các em học sinh nhận thức thực trạng giáo dục để giúp con em mình có khả năng học tập tiến bộ ,sự tiến bộ này phải đúng với thực chất do tự lực con em phấn đấu thì mới thật sự có giá trị !
  Còn điều này mình cũng xin chân thành san sẻ vơi phụ huynh rằng chúng ta không nên ép con em học để có thành tích ,để khoe khoang với hàng xóm mà đánh mất tuổi thơ của các em , các em cần phải có thời gian vui đùa ,nghỉ ngơi để phát triển nhân cách và thể lực . Hãy để cho các em được tự do chọn lựa ,tự do chơi mà học học mà chơi ,đặc biệt những ngày nghỉ hè cần cho các em về quê thăm ông bà ,cô chú hoặc cho các em đi du lịch ,nếu gia đình không có điều kiện thì cho các em được vui chơi hè thoải mái sau một năm hoc dài đằng đằng hoặc tập cho con em đọc các tác phẩm văn học ,đọc sách học làm người . Nghỉ hè tuyệt đối không cho con học thêm trừ trường hợp con em bị thi lại mà thôi .
  Và các bậc phụ huynh cũng nên nhớ rằng chưa hẳn học giỏi thì sau này các em sẽ thành công trong xã hội mà sự thành công của con em mình còn phụ thuộc vào khả năng giao tiếp ,khả năng xử lý tình huống ,v..v...Vả lại không nên giáo dục cho con em mình thành tài mà không thành nhân !
  Mình biết ,hiểu hiện nay ngành nào cũng thế làm người công chức trung thực ,ngay thẳng ,thât thà thì phải chịu khổ tâm ,chịu áp lực ,bị cô lập nhưng mình chấp nhận thiệt thòi cho bản thân để đổi lấy sự thât khách quan , sự trong lành cho ngành với niềm mong mỏi thiết tha là giáo dục cần phải khách quan ,trung thực ,đúng thực chất học sinh để sau này các em có khả năng vào đời ,là chủ nhân tương lai của đất nước !
  Các bạn ,các em học trò thân yêu cô Xuân Mai thật sự không rảnh rổi mà viết facebook đâu ,chỉ vì cô mong muốn điêu tốt cho thế hệ tương lai của nước nhà mà thôi .


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Anh Kiệt @ 06:49 25/10/2013
  Số lượt xem: 1126
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  LỜI CHÂN THÀNH GỞI CÁC BẬC PHỤ HUYNH VÀ CÁC EM HỌC SINH
   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  HÌNH ẢNH KỶ NIỆM

  VÀI THÔNG TIN VỀ NHÓM VỌC

  SỨC KHỎE LÀ VÀNG