MẤY GIỜ RỒI NHỈ!

Điều tra ý kiến

Sau nhiều lần nhắc nhở, em học sinh ấy vẫn vi phạm theo các bạn chúng ta phải:
Mời PHHS và tiếp tục nhắc nhở.
Có 1 biện pháp phạt cứng rắn hơn (nhạy cảm).
Sắp xếp vị trí em ở 1xó lớp để không làm ảnh hưởng đến lớp.
Gửi lên cho Lảnh đạo Nhà Trường xử lý.
Không biết phải làm gì!!!???

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Trần Anh Kiệt)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  TẤT CẢ LÀ ÂM NHẠC

  Ảnh ngẫu nhiên

  270.jpg Happy_new_year.swf Videoplayback_.flv 31VVQ.flv Xuan_20151.swf ChucMungNamMoi.jpg Nhmoi.swf Clock_Hopmat2014.swf VIOLET_.mp3 VIOLET_360p.flv AK_QUYET_DAU.flv 112.jpg CUUNON_CHUC_TET.swf Chuc_xuan.swf GIANGSINH.swf 3QuaChuong.gif SN_Anh_Kiet_2013.swf Mmmm.swf Untitled17.swf SN_AK.jpg

  DI TÍCH LỊCH SỬ QUÊ HƯƠNG TÔI!

  Vành đai diệt Mỹ Rạch Kiến - Cấp quốc gia. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT Nhà trăm cột - Cấp quốc gia. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT Chùa Phước Lâm - Cấp quốc gia. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT Đồn Rạch Cát - Cấp Tỉnh. MỜI CLICK VÀO HÌNH DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT

  MỤC ĐIỂM BÁO

  AK CHÀO QUÝ THẦY CÔ CÙNG CÁC EM HỌC SINH THÂN THƯƠNG - XIN GỬI LỜI CHÚC VUI, KHỎE, THÀNH ĐẠT VÀ NHẤT LÀ HÃY "QUẬY LÊN" CHO MỌI NGƯỜI NHỚ NHÉ!

  Lời mời sinh nhật Anh Kiệt 09-12-2014

  CÙNG TÂM TÌNH VỚI AK CÁC BẠN NHÉ !
  Gốc > Kho phần mềm >

  Công cụ hỗ trợ việc soạn thảo ký hiệu Toán - Lý - Hóa trong MS Word

  Công cụ hỗ trợ việc soạn thảo ký hiệu Toán - Lý - Hóa trong MS Word

  Hiện nay các công cụ hỗ trợ việc soạn thảo các văn bản khoa học tự nhiên khá đa dạng, tuy nhiên các công cụ này thường chỉ xoay quanh các vấn đề cơ bản và chỉ một bộ môn nhất định nào đó. Điển hình là bộ môn toán: người dùng có khá nhiều sự lựa chọn như Equations3.0, MathType, Cabri, Geometer’s Sketchpad… Trong khi đó các môn khoa học tự nhiên khác như Lý- Hóa thì lại có khá ít công cụ hỗ trợ. Với đặc tính nhanh - dễ dùng và tiện dụng hai công cụ mà bài viết giới thiệu hi vọng sẽ là những phương án hỗ trợ đắc lực cho người dùng với lĩnh vực chuyên môn tương ứng.

  1.     Science Helper for Ms Word 1.1 (SHFW):

  -  Chỉ với 856KB và tích hợp trực tiếp như một PlugIn trong chương trình Word theo kiểu thanh công cụ nên thao tác sử dụng của người dùng sẽ đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết với nguyên tắc: “nhấp và chọn”.

  -  Từ giao diện chính thanh công cụ Science Helper for Ms Word 1.1 cung cấp cho bạn các tính năng chính sau:

    o Physic: Cung cấp toàn bộ các hình vẽ - mô hình từ cơ bản tới nâng cao của bộ môn Vật lý trên 6 nhóm thanh công cụ chuẩn được phân chia theo dạng chủ đề khá tiện dụng, xem hình 1.

  Hình 1

    o Chem: Cung cấp các hình vẽ - mô hình cho bộ môn Hóa học trên 3 nhóm thanh công cụ khá đầy đủ thủ lý thuyết cho tới thực nghiệm, xem hình 2.

  Hình 2

    o Math: với bộ môn Toán chương trình cung cấp thêm các kiểu hình vẽ - mô hình mẫu cho phân môn hình học phẳng, hình học không gian, đại số giải tích khá đa dạng và phong phú, xem hình 3.

  Hình 3

    o  Phonetic Symbol: cung cấp thêm các ký tự latinh – phiên âm quốc tế đặc biệt khác (rất thích hợp với bộ môn tiếng anh).

    o  In common use Symbol: cung cấp nhanh các ký hiệu toán học cơ bản mà người dùng có thể chọn nhanh chèn vào văn bản chỉ với các nhấp chuột (các ký tự này tương tự như trên MS Equations 3.0).

    o  Picture, Text Adjust: cung cấp các định dạng từ cơ bản cho tới nâng cao về xử lý hình ảnh, đối tượng trên văn bản Word (đương nhiên sẽ nhanh hơn rất nhiều so với các chức năng định dạng truyền thống tương tự trên thanh Drawing).

  -  Tham khảo và tải về bản Science Helper for Ms Word 1.1 đầy đủ tương thích tốt nhất với Word2003 trở lên có dung lượng 852KB tại địa chỉ http://users4.nofeehost.com/thuyduong1/Science_Word.zip (bản thương mại có giá 39.95$)

  2. Novoasoft ScienceWord 5.0 (NSW):

  -  Nếu so sánh với Science Helper for Ms Word 1.1 thì NSW tỏ ra vượt trội hơn hẳn vì đây không chỉ là một chương trình hỗ trợ tốt việc xử lý các văn bản Toán, Lý, Hóa mà còn là một trình soạn thảo mini tương tự WORD.

  -  Giao diện tương tác có cách bố trí các menu và thanh công cụ tương tự như WORD nên người dùng sẽ không cảm thấy khó khăn khi sử dụng.

  -  Để khởi động các thanh công cụ chức năng tương ứng vào menu View > Toolbar > chọn thanh tương ứng với bộ môn, xem hình 4.

  Hình 4

  -  Về cách thức sử dụng thì có khó khăn đôi chút: cho hiển thị thanh công cụ > nhấp chọn vào đối tượng cần vẽ ra > Drag chuột trái trên màn hình soạn thảo (giống như vẽ AutoShapes trong Word), xem hình 5.

  Hình 5

  -  Sau khi vẽ ra các đối tượng cần bạn hoàn toàn có thể dễ dàng Copy sang các chương trình ứng dụng như WORD hay PowerPoint một cách dễ dàng.

  -  Tập tin soạn thảo xong hổ trợ xuất trực tiếp sang định dạng HTML để Upload lên web.

  -  Tham khảo và tải bản đầy đủ của chương trình Novoasoft ScienceWord 5.0 với dung lượng 22.18 MB tại địa chỉ http://www.mediafire.com/?r4tt02mqkzz (chương trình tương thích với Win Xp trở lên, Ram tối thiểu là 256MB)

  3. Đánh giá: Nếu đánh giá về tính ưu việt của chất và lượng thì rõ ràng SHFW không thể nào sánh kịp NSW. Tuy nhiên rõ ràng ở đây ta thấy được ưu điểm của SHFW là dung lượng gọn nhẹ, không đòi hỏi máy tính có cấu hình cao và sẵn sàng tương thích với các phiên bản WORD cũ trực tiếp vào giao diện tương tác, tạo nên một thuận lợi nhất định cho người sử dụng ít có kỹ năng (Pass Zip trong các tập tin tải về nếu có là "cftanhiep")


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Anh Kiệt @ 19:56 01/11/2010
  Số lượt xem: 1845
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  HÌNH ẢNH KỶ NIỆM

  VÀI THÔNG TIN VỀ NHÓM VỌC

  SỨC KHỎE LÀ VÀNG